Hotline & Zalo: 0967 22 7899
Tư vấn & Viber: 0902 82 2729
Mục lục bài viết
Đánh giá
Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm tinh dầu thiên nhiên cung cấp ra thị trường cũng như hoàn thiện chính mình, Dalosa Việt Nam luôn quan tâm đến các Đối tác cung Ứng- Nhà sản xuất được thể hiện qua các tiêu chuẩn đánh giá của nước sở tại cũng như các chứng nhận, chứng chỉ được cấp bởi các tổ chứng đánh giá chất lượng có uy tín toàn cầu. Chứng Nhận ISO 22000:2018 là có nhiều ưu điểm lớn trong ngành dược liệu và mỹ phẩm đặc biệt Về An Toàn Thực Phẩm
Qua đó, chúng tôi luôn kiểm soát chất lượng đầu vào để chọn lọc những sản phẩm tinh dầu và dược liệu thiên nhiên tối ưu nhất để cung cấp và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp - khách hàng trong nước.
Chúng tôi nhập hàng từ nhiều nước trên thế giới, với nhiều chứng chỉ đánh giá khác nhau, song chúng tôi chỉ cung cấp vài chứng nhận tiêu biểu để Quý Khách hàng có cơ sở đánh giá và chọn lựa cho mình đối tác cung ứng an toàn và chất lượng nhất
Dalosa Việt Nam cũng đã đặt được chứng nhất quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 nên luôn luôn hiểu và càng vững vàng trong quyết định chọn các đối tác thích hợp và tốt nhất để cung ứng những loại tinh dầu thiên nhiên và những dược liệu cho nguồn hàng hoá của mình.
Chứng nhận ISO 22000 là tiêu chuẩn do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO xây dựng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Việc áp dụng hệ thống quản lý
an toàn thực phẩm – ISO 22000 được coi là một quyết định chiến lược và đúng đắn đối với một tổ chức nhằm cải tiến toàn bộ kết quả thực hiện của tổ
chức về an toàn thực phẩm như giải quyết được các rủi ro liên quan trong quá trình sản xuất, chứng minh sản phẩm được sản xuất theo quy trình đạt
tiêu chuẩn quốc tế….
ISO 22000 là tiêu chuẩn do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO xây dựng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và tiêu chuẩn này có liên kết và quan hệ chặt chẽ với tiêu chuẩn ISO 9001.
ISO 22000 có tên đầy đủ tiếng anh là Food safety management systems – Requirements for any organization in the food chain (Hệ
thống quản lý an toàn thực phẩm – Yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm).
Bên cạnh đó tại Việt Nam, TCVN ISO 22000:2018 có nội dung hoàn toàn tương đương với tiêu chuẩn ISO 22000:2018, được thay thế cho TCVN ISO 22000:2007
ISO 22000:2018 áp dụng với mọi loại hình tổ chức/ doanh nghiệp liên quan đến việc cung ứng thực phẩm dù cho là gián tiếp hay là trực tiếp tới:
→ Nông trại, ngư trường hoặc trang trại sữa
→ Các cơ sở sản xuất thực phẩm tươi, sống và thức ăn chăn nuôi
→ Đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ, phân phối, đóng gói và bảo quản thực phẩm
→ Đơn vị sản xuất bột ngũ cốc, các loại hạt khô
→ Các dịch vụ cung cấp thực phẩm và vận chuyển thực phẩm
→ Đơn vị cung cấp nguyên vật liệu cho chế biến thực phẩm
Nói chung, mọi quy định trong tiêu chuẩn ISO 22000. Các đơn vị trong sản xuất, dịch vụ hay thương mại tiếp xúc tới thực phẩm và cung ứng thực phẩm.
Chứng nhận hệ thống quản lý ISO 22000 giúp các doanh nghiệp chế biến, sản xuất thực phẩm giảm thiểu mối nguy của các khâu từ nuôi trồng, đánh bắt, sơ chế và chế biến cho tới khi tới tay người tiêu dung đảm bảo an toàn thực phẩm.
Việc được chứng nhận ISO 22000 là bằng chứng rằng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có hiệu quả, hoạt động cải tiến của doanh nghiệp trong ngành thực phẩm
Các doanh nghiệp đã áp dụng giấy chứng nhận ISO 22000 chứng minh với khách hàng và đối thủ rằng đảm bảo an toàn thực phẩm, mang lại tính cạnh tranh cao trên thì trường trong nước và cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất hàng qua nước ngoài với các nước khó tính chặt chẽ về an toàn thực phẩm.
Giảm tối đa sai lỗi và chi phí rủi ro liên quan đến an toàn thực phẩm.
Thỏa mãn nhu cầu về chất lượng và an toàn ngày càng cao của khách hàng và người tiêu dùng.
Và theo nghị định mới giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cục an toàn thực phẩm - bộ y tế theo nghị định 15:2018/NĐ-CP khi doanh nghiệp có hệ thống chứng nhận chất lượng ISO 22000 thì có thể thay thế cho giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tất cả các tổ chức liên quan đến ngành thực phẩm đều áp dụng được hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiếu tối đa nguy cơ, rủi ro trong quá trình sản xuất thực phẩm
Điều kiện về nhà xưởng hướng đến sản xuất:
+ Điều kiện đầu tiên là về nhà xưởng - nơi sản xuất ra sản phẩm của một doanh nghiệp, tổ chức. Đây là điều quan trọng nhất bởi chỉ khi mà nhà xưởng đạt được yêu cầu thì mới có thể kiểm soát được mối nguy còn tiềm ẩn trong thực phẩm
+ Các dụng cụ trong nhà xưởng phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ, loại bỏ sạch sẽ những tồn đọng trong thiết bị chế biến thực phẩm. Đây đều là những mối nguy hóa học và mối nguy vật lý liên quan gián tiếp trong quá trình sản xuât.
+ Tiêu chuẩn ISO 22000 yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức phải luôn duy trì nhà xưởng tốt theo đúng tiêu chuẩn như ban đầu.
+ Các doanh nghiệp, tổ chức cho rằng chỉ có nhà xưởng lớn mới cần làm tiêu chuẩn ISO 22000 mà các bên có quy mô nhỏ sợ sẽ tốn kém khi phải xây dựng hệ thống ISO 22000. Tuy nhiên, theo quy trình không nhất thiết phải xây dựng quy mô nhà xưởng quá lớn để đáp ứng đủ điều kiện mà có thể linh hoạt theo quy mô và lĩnh vực sản xuất của đơn vị
Điều kiện về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
+ Doanh nghiệp, tổ chức muốn được cấp chứng nhận ISO 22000 thì phải bắt buộc làm theo các yêu cầu và quy định để duy trì giấy chứng nhận ISO 22000
+ Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm với 7 điều khoản. Các điều khoản này được xây dựng theo chu trình PDCA lần lượt là Hoạch định – Thực hiện – Kiêm tra – Hành động
+ Chu trình khép kín này mục đích giúp các doanh nghiệp, tổ chức cải tiến liên tục mang lại hiệu quả cao. Tiêu chuẩn này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng.Vì thế, doanh nghiệp phải có 1 đội ngũ chuyên gia về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nếu đơn vị không có đội ngũ chuyên gia thì có thể tìm 1 đơn vị chuyên gia tư vấn để xây dụng tài liệu và quy trình để đạt được giấy chứng nhận ISO 22000
Điệu kiện đánh giá chứng nhận
+ Các tổ chức, doanh nghiệp đang xây dựng và duy trì Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm mục đích đạt được giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000. Khi hệ thống hoạt động tốt và mang lại hiệu quả thì tổ chức, doanh nghiệp dã có bằng chứng hiện thực chứng minh rằng sự phù hợp của mình đối với tiêu chuẩn ISO 22000
+ Đánh giá sự phù hợp cần có sự tham gia của tổ chức thứ ba được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ thị mới được công nhận đủ pháp lý.
+ Doanh nghiệp sẽ tổ chức thực hiện đánh giá nội bộ theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ đề ra nhằm đảm bảo hoạt động, sử lý các rủi ro và có các biện pháp khắc phục để giấy chứng nhận.
+ Tổ chức chứng nhận phải được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định chứng nhận. Phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và những quy tắc chứng nhận Quốc tế.
Mong những điều đã chia sẻ ở trên đây sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm về giấy chứng nhận tiêu chuẩn ISO 22000 và những điều kiện để đạt được giấy chứng nhận này.
✅ TIN KHUYẾN MÃI ✅ XEM GIÁ BÁN SẢN PHẨM ✅LIÊN HỆ 0967 22 7899
✅ KIẾN THỨC TINH DẦU ✅ DIỄN ĐÀN TINH DẦU ✅ĐỐI TÁC - CUNG ỨNG
Người gửi / điện thoại
Copyright © Bản quyền 2024 thuộc về Công ty TNHH Tinh Dầu Thảo Dược Dalosa Việt Nam™. GCN đăng ký KD số 0313944542 được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP. HCM cấp